4 điều nên khắc cốt ghi tâm khi bế tắc

4 điều nên khắc cốt ghi tâm khi bế tắc

Bạn sẽ làm gì đầu tiên khi cuộc sống rơi vào bế tắc? Không ai sinh ra đã có cuộc sống như mong muốn bởi tôi tin rằng ông trời rất công bằng. Bạn bắt buộc phải trải qua nhiều bài học, nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và chỉ khi vượt qua được, bạn mới có thể trở nên mạnh mẽ và có được cuộc sống mà bạn mơ ước. 

Cách bạn đối mặt với những thử thách mà cuộc sống đặt ra chính là cách bạn quyết định cuộc đời của mình. Ở bài viết này, có 4 điều bạn tuyệt đối đừng quên khi bế tắc, nó có thể sẽ tiếp thêm động lực giúp bạn bước tiếp.

Xem thêm: Chuyên mục Nghĩ giàu làm giàu

1. Nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng tích cực

Ai rồi cũng phải trải qua khó khăn, quan trọng nằm ở cách ta tiếp cận và giải quyết vấn đề.  “Hoàn cảnh thuận lợi luôn chứa đựng những yếu tố nguy hiểm. Hoàn cảnh khó khăn luôn giúp ta vững vàng hơn.” Hãy nhìn những biến cố như một thử thách giúp phát huy toàn bộ năng lực của bản thân.

Bởi thử thách càng lớn, cơ hội càng lớn, nhìn nhận mọi thứ theo chiều hướng tích cực sẽ giúp bạn đạt được đến đỉnh vinh quang. Sau cơn mưa sẽ có cầu vồng, khó khăn nào rồi cũng sẽ qua, nếu nghĩ được như vậy thì mọi khó khăn, trở ngại sẽ không còn là lý do khiến bạn chán nản nữa.

Xem thêm: Lý Gia Thành: Trí làm nên tầm, tầm làm nên tiền. Tầm tới thì tiền sẽ tới

2. Tiếp xúc với những người tích cực

Khi bạn đang mất động lực làm việc, đừng cố giữ chúng trong lòng vì nó sẽ khiến tâm trạng bạn càng tệ hơn. Tại sao không thử trò chuyện cùng những người bạn, người thân có những suy nghĩ lạc quan, yêu đời để họ có thể giúp bạn tìm lại sự tích cực của chính mình. Tránh xa những người đồng nghiệp tiêu cực bởi họ không chỉ không giúp ích được cho bạn mà còn làm bạn cảm thấy tệ hơn.

Do đó, chỉ nên thiết lập mối quan hệ với những người mang năng lượng vui vẻ, năng động. Bạn chỉ có thể phát huy hết năng lực của bản thân ở một môi trường lành mạnh, thân thiện, nơi đồng nghiệp luôn sẵn sàng giúp đỡ để cùng nhau đi lên.

Tiếp xúc với những người tích cực là điều nên khắc cốt ghi tâm khi bế tắc.
Tiếp xúc với những người tích cực là điều nên khắc cốt ghi tâm khi bế tắc

3. Thường xuyên tập luyện thể thao

Thể lực tốt sẽ giúp bạn có một sức khoẻ tinh thần khoẻ mạnh, thúc đẩy động lực làm việc. Đôi khi lý do chính khiến bạn mất động lực chính là do bạn không có thời gian chăm sóc cho bản thân. Khi bạn liên tục vùi đầu vào công việc, bạn sẽ rất dễ quên đi nhu cầu thể chất của cơ thể như ăn, uống, tập thể dục,… đúng giờ.

Khi bạn duy trì một lối sống không lành mạnh, cơ thể bạn sẽ suy nhược dần hay thậm chí là trở nên thiếu tỉnh táo trong công việc. Kết quả là bạn sẽ ngày càng trở nên quá tải và không còn động lực để làm việc.

Theo Trung tâm Dự phòng và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ: “Những người hoạt động thể chất khoảng 150 phút mỗi tuần có nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân thấp hơn 33% so với những người không hoạt động thể chất. Bạn không cần phải hoạt động nhiều hoặc hoạt động cường độ mạnh để giảm nguy cơ tử vong sớm. Lợi ích bắt đầu tích lũy với bất kỳ hoạt động thể chất cường độ trung bình hoặc mạnh nào.”

Tập thể dục vừa giúp bạn có sức khoẻ tốt, vừa giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, vừa tiếp thêm năng lượng tích cực, vừa giúp bạn có thêm động lực để làm việc!

Xem thêm: 30 tuổi vẫn chưa giàu? Đừng lo, Warren Buffet đến 55 mới phất

4. Cho bản thân thời gian nghỉ ngơi

Đừng nghĩ rằng chỉ đi làm và không giao lưu, gặp gỡ đồng nghiệp là tốt. Thay vào đó, bạn nên dành thời gian để thư giãn, và thậm chí chỉ vài phút tập thể dục cũng đủ giúp bạn tỉnh táo và đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Vì vậy, ngoài lịch trình, danh sách việc cần làm, cũng nên bao gồm cả thời gian nghỉ ngơi, thỉnh thoảng đi thăm bạn bè, đi du lịch cùng gia đình, một chuyến đi “phượt” một mình,…. Đừng quá cố gắng khiến bản thân mỏi mệt, hãy thư giãn, vì những khoảnh khắc này sẽ mang lại cho bạn hiệu quả làm việc gấp đôi.

Kết: Nếu chỉ vài thất bại, thử thách nhỏ mà đã đầu hàng trước cuộc sống thì bạn không xứng đáng có được hạnh phúc. Hãy thật dũng cảm để đương đầu với mọi thứ, cố gắng giành lấy cuộc sống hằng mơ ước, tôi tin rằng bạn có thể làm được.

– Trương Di

Your Homie

Trương Di Writer

E-Book phát triển bản thân toàn diện nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top