Sống tích cực mỗi ngày: Cách đơn giản tận hưởng hạnh phúc

Sống tích cực

Sống tích cực mỗi ngày và cách đơn giản để tận hưởng hạnh phúc đích thực. Chúng ta rất dễ dàng có thể trở nên tích cực ngay bây giờ và vào lúc này. Và đưa ra những lời nhận xét mang tính chất động viên người khác là một cách có thể gia tăng thêm năng lượng sống tích cực trong chính bản thân mình. Điều này không chỉ giúp cho người đối diện có một ngày vui tươi, yêu đời mà chính bản thân bạn cũng khiến mình đạt được hạnh phúc ngay lập tức.

Đọc thêm: Trân trọng hiện tại, tận hưởng cuộc sống trong từng phút giây

Hãy nghĩ về lần gần đây nhất mà bạn động viên một ai đó

Không phải chỉ là một câu khen ngợi đơn thuần như “tôi thích chiếc áo mới của bạn” hay “ tôi thấy kiểu tóc này có vẻ đẹp và phù hợp với khuôn mặt bạn đấy”, mà hãy là những gì đặc biệt nhất. Thực tế thì đây là một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để giúp bạn có thể trở nên hạnh phúc ngay trong từng khoảnh khắc. 

Hãy đơn giản đưa ra những lời động viên chân thành với người thân của mình và bằng cách này, người đó sẽ cảm nhận được luồng năng lượng tươi vui tuôn chảy trong từng tế bào cơ thể của họ và ngay cả bản thân bạn cũng sẽ nhận lại được niềm vui từ những lời nói động viên chân thành và ý nghĩa.

Một câu khen ngợi thông thường:Anh thích chiếc váy trắng này, anh thích nhìn em mang nó cùng đôi giày hợp tông”.Lời động viên đặc biệt sâu sắc: “Em thật xinh xắn và quyến rũ cùng bộ váy mà anh chưa có cơ hội nhìn thấy bao giờ. Ngoài ra thì việc phối kiểu cùng đôi giày ton-sur-ton như vậy làm anh thật hạnh phúc khi cùng em dạo bước tối nay!”

Đọc thêm: Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu, mà sao ai cũng mải mê đi tìm

Một lời động viên tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu nó được nói ra bằng tất cả lòng chân thành sâu sắc cùng với ngữ điệu nhẹ nhàng nhưng đặc biệt, thì hiệu quả tâm lý mà nó mang lại cho cả người nghe lẫn người nói cũng vô cùng ấn tượng. Đó có thể là lời khen về ngoại hình như ví dụ ở trên, cũng có thể là về một bức hình lung linh trên mạng xã hội của họ, về công việc mới hay cuộc sống mới của người đối diện. 

Sống tích cực và tận hưởng hạnh phúc
Sống tích cực mỗi ngày: Cách đơn giản tận hưởng hạnh phúc

Đôi khi khen ngợi người khác chỉ vì một tình tiết nhỏ trong cuộc nói chuyện thân mật cũng đem lại lợi ích tương tự. Tóm lại, bạn hãy hình dung về niềm vui và sự phấn khích của họ khi được khen, để có thể đưa ra một lời động viên đáng giá mà ngay cả bạn cũng sẽ cảm thấy thực sự hạnh phúc khi nói ra.

Sống tích cực mỗi ngày: Tránh những suy nghĩ tiêu cực với chính mình

Ta hay gặp rắc rối với suy nghĩ tiêu cực của chính mình ngay cả trong những hoàn cảnh bình thường nhất. “Một ngày thật tệ khi mình lại mắc những lỗi ngớ ngẩn này!”, “Thật không gì kinh khủng bằng việc nhận được điểm kém trong bài kiểm tra vừa rồi”, “Mình cần trở nên hoàn hảo trong mắt người đó.”… 

Và ngoài ra thì ta luôn phớt lờ những cách thức đơn giản nhưng thực tế rằng chỉ cần một ánh nhìn lướt qua khuôn mặt rạng ngời, khen ai đó và giúp họ trở nên tươi vui hơn, cũng là cách khiến chúng ta đón nhận niềm hạnh phúc dễ dàng. Điều này hoàn toàn khác biệt với cách chúng ta tự làm mình vui vẻ bằng những công việc hằng ngày.

Đọc thêm: Thích điều mình làm là tự do, làm điều mình thích là hạnh phúc

Thực ra, những việc làm thuần túy hướng vào cái tôi cá nhân như xem một bộ phim hay, được ăn thỏa thích những gì mình muốn, được làm những công việc thoải mái mà không bị ràng buộc bởi bất kỳ một lời hối thúc nào đến từ ai đó, hoặc đơn giản hơn là chỉ ngồi thiền và đọc sách… Tất cả đều hướng vào cách làm cho mình tự hạnh phúc. Nhưng đem lại lời khuyến khích và động viên cho người khác thậm chí còn có kết quả mang lại hạnh phúc tốt hơn, lâu dài hơn, cho cả bạn và người được nhận lấy lời nói tích cực. Hãy thử và cảm nhận.

Đây được xem như là hạnh phúc đến tự sự biết ơn. Khi bạn nhận ra sức mạnh của sự biết ơn, bạn càng muốn trao đi lời nói đẹp đẽ và lối sống tích cực của mình đến với nhiều người khác. Điều này không đến một cách tự nhiên, thậm chí chúng ta cần phải luyện tập nó hằng ngày mới mong sử dụng được nó một cách hoàn hảo nhất. Bằng việc thường xuyên ở bên cạnh những người có lối sống tích cực, học hỏi từ họ cách làm việc và trò chuyện hằng ngày, chúng ta có thể dễ dàng đem lại niềm vui cho người khác chỉ bằng ngôn ngữ hạnh phúc của mình. 

– Trương Di

Your Homie

Trương Di Writer

E-Book phát triển bản thân toàn diện nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top