8 đặc điểm nổi bật của người sinh ra để làm việc lớn

8 đặc điểm nổi bật của người sinh ra để làm việc lớn

Theo quan sát của tôi, có một số ít người từ khi sinh ra đã được giao sứ mệnh làm việc lớn, giúp đời, giúp người. Họ thường có phong thái, khí chất cực kì nổi bật và khác hẳn người bình thường. Dưới đây là 8 đặc điểm nổi bật của những người có “số” làm nên nghiệp lớn:

Xem thêm: Khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ đến lý do bạn đã bắt đầu

1. Chịu được lối sống cô độc

Cô độc là cảm giác không ai muốn trải qua, nhưng những người có lối đi riêng, luôn là những người chịu được sự cô độc. Dù có sự hiện diện của mọi người xung quanh, họ vẫn cảm thấy ổn khi chỉ có một mình, họ thích cảm giác được tận hưởng thế giới tĩnh lặng và cảm thấy vui vẻ khi tận hưởng cuộc sống của riêng mình.Thời điểm tự gây dựng sự nghiệp là lúc họ cần phải tập trung vào bản thân mình nhất. Vì để đạt được những điều lớn lao, họ phải đánh đổi rất nhiều thứ kể cả thời gian nghỉ ngơi để một mình làm việc và hy sinh trong thầm lặng.

2. Không sợ cô đơn

Đôi khi vì mải mê công việc, tất bật với cuộc sống mà ta đã lỡ rất nhiều cơ hội bên gia đình, người thân và dần trở nên xa cách với họ. Dù đó là điều không ai muốn nhưng nếu chịu được cảm giác này ở giai đoạn cuộc sống còn chênh vênh, bạn sẽ có thể tập trung để làm nên việc lớn.

3. Chấp nhận và vượt qua nỗi đau

Đường đời vốn dĩ không bằng phẳng, ai đều cũng phải trải qua bốn trạng thái cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố, có đau thương ắt sẽ có hạnh phúc, đây là quy luật. Vì vậy hãy coi những bất hạnh đau khổ là một phép thử của cuộc đời và mạnh mẽ vượt qua chúng. Một khi đã vượt qua, bạn sẽ cảm thấy biết ơn bản thân rất nhiều bởi những bài học và kinh nghiệm bạn có được sau những biến cố của cuộc đời.

Xem thêm: Chuyên mục Học cách cân bằng

4. Xem áp lực là động lực vươn lên

Người sinh ra để làm việc lớn luôn tâm niệm câu nói: “Không có áp lực, không có kim cương”. Ý chỉ con người muốn có được thành tựu to lớn trong đời đều phải trải qua áp lực và khó khăn. Nhưng chính những khó khăn đó lại tôi luyện cho ta ý chỉ và sự bền bỉ theo đuổi mục tiêu đến cùng. Hành trình làm người của ai cũng đều sẽ gặp phải những thử thách, hãy bình thản đối diện và vượt qua, ta mới có thể chạm tay đến trái ngọt.

8 đặc điểm nổi bật của người sinh ra để làm việc lớn
Hãy xem áp lực là động lực vươn lên trong cuộc sống

5. Không bị cám dỗ bởi những thú vui tầm thường

Làm người tuyệt nhiên hãy nhớ lấy một điều: dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào dù là túng quẫn nhất, cũng chớ làm những chuyện trái với đạo đức lương tâm. Đừng vì cái lợi trước mắt, tìm kiếm cho mình niềm vui tạm bợ mà làm những chuyện sai trái với lương tâm. Cuộc sống là muôn vàn cái bẫy cám dỗ, nếu không tỉnh táo, bạn sẽ rất dễ bị cuốn vào vòng xoáy của tội lỗi mà mãi không thể thoát ra. Và chắc chắn rằng người sinh ra để làm nên đại sự sẽ không để bản thân bị chôn vùi.

6. Không tự dằn vặt bản thân

Sau mỗi thất bại, ta thường mang tâm lý dày vò, không ngừng oán trách bản thân mình bất tài vô dụng. Việc này khiến con đường đi đến thành công của ta bị cản trở bởi những luồng suy nghĩ tiêu cực. Nhưng tự dằn vặt, than oán chính mình chỉ làm bạn cảm thấy tồi tệ và càng mất niềm tin vào cuộc sống. Thay vào đó, hãy giữ cho mình suy nghĩ tích cực, kiên trì tìm ra giải pháp để giải quyết cho vấn đề của bản thân để rút kinh nghiệm cho lần sau.

Xem thêm: 4 nguyên tắc để vững tin trước mọi sóng gió

7. Chịu được những lời cay độc

Chúng ta đều phải đối diện với những lời thâm độc, chế giễu dù là ít hay nhiều từ những kẻ “ngồi lê đôi mách” xung quanh. Tuy nhiên hãy coi đó là những lời gió thoảng mây bay, tập trung vào mục tiêu của chính mình. 

Những lời nói khó nghe đều có chung mục đích là để kích động, làm ta trở nên mất kiểm soát và để lộ điểm yếu. Vì vậy hãy luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh để không bị đánh bại bởi những lời nói độc địa ấy.

8. Có trách nhiệm với cuộc sống

“Tự do đòi hỏi rất nhiều ở mỗi người. Đi cùng với tự do là trách nhiệm. Với người không sẵn sàng trưởng thành, người không muốn mang sức nặng của chính mình, đây là một viễn cảnh đáng sợ.” – Eleanor Roosevelt. Dù bạn có là ai, trước khi gánh vác được những trọng trách to lớn, muốn xây dựng được sự nghiệp vĩ đại, thì bạn nên có trách nhiệm với cuộc sống của mình trước tiên. 

Mỗi người chúng ta khi đến độ tuổi trưởng thành đều phải gánh một loại trách nhiệm trên vai: trách nhiệm với gia đình, với cuộc sống của chính mình, với công ty, với xã hội. Ngoài ra còn có cái loại trách nhiệm mang tính vi mô như làm cha, làm mẹ, làm thầy… Con người đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Bởi xã hội sẽ chỉ phát triển khi có những cá nhân có khả năng chịu trách nhiệm.

Xem thêm: Chuyên mục Nghĩ giàu làm giàu

Kết: Tôi có lời khuyên thế này: Nếu muốn ngồi ở vị trí không ai có thể ngồi được, bạn phải chịu được cảm giác không ai chịu được. Đó chính là cách phân biệt giữa người bình thường và người có thể xây dựng được sự nghiệp vĩ đại, người sinh ra để làm việc lớn!

– Trương Di

Your Homie

Trương Di Writer

E-Book phát triển bản thân toàn diện nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top