5 thói quen đổi đời: Sống là phải kiên định!

5 thói quen giúp cuộc đời bạn sang trang: Sống phải kiên định!

Người sống kiên định thường nhận được thành quả xứng đáng. Trên đời không có gì là miễn phí. Nếu bạn muốn có một cuộc sống hằng mơ ước, bạn phải đánh đổi rất nhiều thời gian, công sức và sự nỗ lực. Dưới đây là 5 cách giúp cải thiện cuộc sống của bạn một cách đáng kể:

Xem thêm: 8 tư duy sai lầm khiến bạn lỗi hẹn với thành công

1. Biết cách quản lý thời gian

“Cách tốt nhất để đánh giá một cuộc đời là tự hỏi bản thân, Mình đã sử dụng tốt nhất thời gian mà mình có hay chưa?” – Arthur Ashe. Thời gian vẫn cứ trôi nhưng đời người là hữu hạn. Nếu không biết sử dụng thời gian một cách hợp lý, sau này khi nhìn lại bạn sẽ thấy hối hận vì những điều mình đã bỏ lỡ. 

Kỹ năng quản lý thời gian là một trong những kỹ năng quan trọng, cần thiết nhất trong cuộc sống và trong công việc. Bạn sẽ không thể nào hoàn thành tốt được các nhiệm vụ trong ngày nếu không có một danh sách cụ thể cho các đầu việc. 

Đừng chờ tới khi “nước tới chân mới nhảy” gần deadlines mới bắt đầu cuống quýt làm việc. Đây là một thói quen rất xấu mà nhiều người vẫn mắc phải, luôn muốn trì hoãn và kéo tiến độ công việc đi xuống.

Nếu biết cách quản lý thời gian, bạn sẽ làm chủ được mọi thứ và có một cuộc sống thật ngăn nắp như mơ. 

Xem thêm: Chuyên mục Kỹ năng tối ưu

2. Học cách thấu hiểu

“Rất rõ ràng rằng giữa yêu thương và thấu hiểu có mối liên hệ rất gần… Ai yêu thương sẽ thấu hiểu, và ai thấu hiểu sẽ yêu thương. Người cảm thấy được mình được hiểu sẽ cảm thấy được yêu thương, và người cảm thấy được yêu thương chắc chắn cảm thấy mình được hiểu.” – Paul Tournier.

Sự đồng cảm là cần thiết để duy trì các mối quan hệ. Cuộc sống cần có sự kết nối. Vì vậy bạn nên biết suy nghĩ cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp để kiến tạo hạnh phúc cho cả họ và chính bản thân bạn. 

Khi bạn dành sự quan tâm, thấu hiểu, thể hiện sự yêu thương với mọi người, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn. Đây cũng là bước đệm giúp bạn mở rộng được mạng lưới quan hệ vững chắc. 

5 thói quen giúp cuộc đời bạn sang trang: Học cách thấu hiểu

3. Làm chủ giấc ngủ của mình

Một giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Trên thực tế, có một giấc ngủ tốt cũng giống như việc ăn uống lành mạnh và tập thể dục điều độ.​ Tuy nhiên với nhịp sống nhanh của xã hội hiện đại, chúng ta dường như khó có thể có một giấc ngủ đủ tốt để đảm bảo sức khỏe

Hãy tuân thủ một lịch ngủ nhất định sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và do đó thời gian ngủ cũng sẽ chất lượng hơn. Khi ngủ đủ giấc, ta sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng để sẵn sàng cho một ngày dài làm việc, năng suất cũng sẽ tăng cao hơn.

Xem thêm: Chuyên mục Nghĩ giàu làm giàu

4. Suy nghĩ tích cực

Bạn có tin rằng những suy nghĩ tích cực sẽ có thể giúp bạn xoay chuyển mọi thứ, biến nguy thành an? Thật vậy, theo nhà tâm lý học William James: “Con người có thể thay đổi cuộc đời mình bằng cách thay đổi thái độ của mình.” Tích cực chính là cánh cửa dẫn tới thành công. 

Khi cảm thấy quá bế tắc nhưng không có ai để trò chuyện, hãy tự trò chuyện với chính mình. Suy nghĩ về một tương lai tươi đẹp, tự an ủi bản thân rằng: chẳng có niềm vui nào kéo dài được mãi. Nên nỗi đau và thử thách cũng đều tuân theo quy luật này. Chuyện buồn sẽ chóng qua, nhiều cơ hội khác sẽ mở ra với bạn.

Xem thêm: 8 đặc điểm nổi bật của người sinh ra để làm việc lớn

5. Phải có sự kiên định

Trong cuộc sống, thông minh thôi chưa đủ, bạn cần phải có một thái độ quyết đoán để luôn sẵn sàng chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình. Kiện định không đồng nghĩa với cứng nhắc, cổ hủ mà là biết tin tưởng vào những quyết định của bản thân, không bị lung lay bởi những lời nói ngoài tai.

Hãy tin tưởng vào năng lực của bản thân. Tiếp tục theo đuổi các mục tiêu bạn đã lựa chọn đến cùng nhưng phải có sự so sánh, cân nhắc kỹ lưỡng để tránh đi sai đường. 

Kết: Để đến gần hơn với cuộc sống mà bạn hằng mong ước, hãy từng bước một hiện thực hoá nó: học cách quản lý thời gian, yêu thương và thấu hiểu nhiều hơn, ngủ đủ giấc, luôn giữ suy nghĩ tích cực và cuối cùng là phải luôn vững vàng trên con đường mình đã chọn.

– Trương Di

Your Homie

Trương Di Writer

E-Book phát triển bản thân toàn diện nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top