Đừng sợ nghịch cảnh, nó chính là món quà tuyệt vời nhất của cuộc sống

Đừng sợ nghịch cảnh, nó chính là món quà tuyệt vời nhất của cuộc sống

Nghịch cảnh trong cuộc sống chính là một món quà tuyệt vời. Đôi khi bạn thực sự cảm thấy trong lòng có cầu vồng rộng mở, rạo rực, cũng có lúc lòng bạn như một ngày mưa ảm đạm, xám xịt. Mọi thứ giống như một bánh xe, có niềm vui và nỗi buồn, tâm trạng của bạn chính vì thế mà sáng nắng, chiều mưa. Không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn thất thường chiều mưa sáng nắng. Điều quan trọng nhất là bạn vẫn có thể giữ được bình tĩnh và bình an cho dù đang ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào. 

Thành công và thất bại cũng nằm ở điểm này. Khi tin vui đến, tâm trạng rất tốt, tất nhiên ai lại không vui? Khi điều tồi tệ xảy ra, nếu bạn giữ được ý chí và thái độ sống tích cực, bạn có thể làm được những điều lớn lao. Người theo đuổi thành tích đều phải trải qua khó khăn. Mọi thất bại đều đưa chúng ta đến gần hơn với ngưỡng cửa của thành công.

Ở Hollywood có một diễn viên tên là Sylvester Stallone. Trước khi thành danh đã từng bị 500 công ty điện ảnh từ chối tới 1.855 lần. Hơn nữa mỗi công ty anh đều kiên nhẫn đến thử việc 3 lần. Khi Stallone đến đó lần thứ 4, người của công ty điện ảnh nói: “Cậu muốn làm diễn viên? Cậu hãy học cách ăn nói trước đã. Cậu trông cũng xấu quá, hãy đi chỉnh hình trước“.

Stallone đã vất vả ngược xuôi xin việc 1.855 lần. Vậy hãy dán con số 1.855 này trên tường nhà. Trước khi bạn chưa bị từ chối tới 1.855 lần như vậy, mong bạn chớ nên từ bỏ. Nếu vượt quá 1.855 lần rồi mà vẫn còn chưa thành công, thế thì bạn hãy chọn con số 10.000 xem sao. Đây là số lần thất bại mà Edison trải qua trong suốt quá trình phát minh dây tóc bóng đèn điện. 

Bạn nghĩ đi, 10.000 lần! Đối với bất cứ chuyện gì, chỉ cần bạn có cảm hứng, thì hãy cố gắng đến cùng với toàn bộ khả năng của mình. Nếu như chưa đến 10.000 lần, tuyệt đối đừng nghĩ đến 2 từ “bỏ cuộc”. Trên đời này, điều kỳ diệu nào cũng có thể xảy ra, chỉ cần chúng ta còn sống và làm việc, chỉ cần chúng ta có niềm tin. Đây là bảo vật quý giá nhất trong đời mỗi người. 

Đừng sợ nghịch cảnh, nó chính là món quà tuyệt vời nhất của cuộc sống
Đừng sợ nghịch cảnh, nó chính là món quà tuyệt vời nhất của cuộc sống

Không ai miễn nhiễm với nghịch cảnh trong cuộc sống. Vậy chúng ta nên giải quyết những lúc đó như thế nào? Nghịch cảnh là một cái bẫy, nhưng nó không phải là cái đáng sợ nhất. Những người có thể đứng lên trong nghịch cảnh mới thực sự vĩ đại. Ý chí từ trong tuyệt vọng mới phát huy được sức mạnh tiềm ẩn trong con người. Nếu không có nỗ lực này, một người sẽ không bao giờ khám phá ra tiềm năng thực sự.

Con người nếu không đối mặt với nghịch cảnh, sống rất thoải mái, không lo lắng thì sẽ không bao giờ có cơ hội phát triển. Cách tốt nhất để kiểm tra phẩm giá của một người là xem cách anh ta cư xử khi đối mặt với thử thách. Thất bại cũng là cơ hội để chúng ta có một vị trí cao hơn. 

Điều đầu tiên mà bất kỳ người thành công nào cũng nhớ không phải là thành tích mà là thất bại của họ. Trải nghiệm đau đớn của nghịch cảnh khiến họ quặn lòng. Sở dĩ họ thành công là do họ biết cách đối mặt và vượt qua gian khó.

“Thuận cảnh có thể triển hiện tài hoa của một người, còn nghịch cảnh lại có thể đánh giá phẩm cách của một người”. Sự nghiêm khắc của tạo hóa là Ngài luôn dùng nghịch cảnh để thử thách con người. Khi bạn bất ngờ gặp rắc rối, bạn chỉ có thể thoát khỏi nó bằng nỗ lực của chính mình. Sự giúp đỡ của người khác cũng chỉ dừng lại ở mức động viên tinh thần.

Việc né tránh khó khăn và ngại đối mặt với nghịch cảnh sẽ không giải quyết được vấn đề mà còn khiến nó trở nên tồi tệ hơn. Đối mặt với thử thách, phân tích nó và tìm ra giải pháp cuối cùng tốt nhất có thể. Thông thường, nếu bạn có thể làm được điều đó, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ không quá thảm khốc như vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn có ý chí kiên định thì không gì có thể khiến bạn xấu hổ.

Chỉ có hành động mới có thể loại bỏ những bất an, khôi phục sự tự tin và củng cố lòng dũng cảm. Nhiều khi kết quả của hành động có thể là vô ích, nhưng tốt hơn là không làm gì cả. Đồng thời, bạn cần nhớ rằng hành động sớm, trước khi tình hình xấu đi là chìa khóa. Tự nhủ cơ hội vẫn còn: Đừng ở trong bóng tối mãi, bình minh sẽ đến sớm thôi!

Kết: Tôi nhận thấy rằng nhiều người gặp hoàn cảnh khó khăn mà không để ý đến tâm trạng khốn khổ của mình, cứ như họ nghe theo nỗi khổ này mà chiều chuộng nó, họ cũng thường lấy đó làm cớ, coi đó là lý do cho sự thất bại. Nghịch cảnh rồi cũng sẽ qua đi. Nó không đáng sợ, điều đáng sợ là bạn xem nó như thể một kết thúc, không phải một quá trình! “Hãy trân trọng từng giây phút của hiện tại, hãy sống trong từng khoảnh khắc. Nghịch cảnh, khó khăn hay thất bại chính là món quà mà cuộc sống đã ban tặng cho bạn để trưởng thành.

– Trương Di

Your Homie

Trương Di Writer

E-Book phát triển bản thân toàn diện nhất

1 thought on “Đừng sợ nghịch cảnh, nó chính là món quà tuyệt vời nhất của cuộc sống”

  1. Terrific article! This is the type of information that should be shared across the
    internet. Shame on the seek engines for now not positioning this submit higher!
    Come on over and visit my web site . Thank you
    =)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top