5 thói quen “tỷ phú” dẫn đến thành công

Thói quen thành công

Trong cuộc sống, tôi nhận ra bên cạnh những người chạm đến đỉnh vinh quang rất nhanh,thì cũng có những người làm cả đời vẫn khó mà khá khẩm. Kỳ thực, hiếm ai ra đời đã được ở sẵn vạch đích, bởi nếu muốn thành công, ngoài việc phải hy sinh và đánh đổi rất nhiều thời gian, công sức, bạn cần phải có cho mình sự kỷ luật, nhất là việc thực hiện thói quen hằng ngày.

Nếu muốn mọi chuyện xảy ra theo ý muốn, bạn cần có một kế hoạch cụ thể để vạch ra các chiến lược của bản thân mình. Việc xây dựng cho mình một thói quen tốt không hề có nếu bạn đủ kiên trì. Muốn được ghi danh trên bảng vàng, phải biết tuân thủ thực hiện các thói quen của các tỷ phú dưới đây, tuy nhỏ nhưng sẽ đem lại nhiều thay đổi lớn:

Xem thêm: Chuyên mục Phát triển bản thân

1. Thói quen dậy sớm để thành công

Một ngày chỉ có 24 giờ nhưng cách bạn quản lý thời gian sẽ ảnh hưởng tới tiến độ làm việc của bạn. Đối với nhiều bạn trẻ, dậy sớm là một điều dường như không thể bởi họ đã quen với lối sống thức khuya làm việc và ngủ tới khi mặt trời lên tận đỉnh đầu. Tuy nhiên, thực tế cho thấy một người ngủ sớm dậy sớm thường làm việc năng suất hơn người thức khuya nhiều. 

Dậy sớm giúp cơ thể bạn cảm thấy tỉnh táo, khoẻ mạnh, lúc này cơ thể bạn sẽ luôn ở trạng thái tốt nhất để sẵn sàng cho một ngày mới phía trước.

Lúc bạn thức dậy trước bình minh là khi cả thế giới đang chìm vào giấc ngủ. Bạn sẽ có khoảng thời gian yên tĩnh nhất để có thể tập trung vào công việc. Theo nghiên cứu, đây cũng là khoảng thời gian kích thích sự sáng tạo để giúp bạn có những ý tưởng độc đáo nhất cho công việc của mình.

Ngoài ra khi dậy sớm, bạn còn có đủ thời gian để tập thể dục, làm bữa sáng mà không cần phải vội vã, chạy đua với thời gian để kịp giờ làm. Ăn sáng và tập thể dục đều đặn không chỉ cải thiện sức khỏe tinh thần mà còn cả về thể chất. Hãy thật nghiêm khắc với bản thân bằng việc đi ngủ sớm, để chuông báo thức ở xa và mở rèm cửa để đánh thức chính mình. 

Xem thêm: Chuyên mục Kỹ năng tối ưu

2. Luôn đi tìm cảm hứng

Việc duy trì động lực là rất quan trọng để thôi thúc bản thân bạn không ngừng cố gắng. Đặt ra cho mình một mục tiêu lớn để theo đuổi sau đó tìm những tấm gương, những người thành công để theo dõi như một cách để tạo cảm hứng làm việc cho bản thân. Bạn cũng có thể học tập và rút thêm kinh nghiệm cho chính mình từ việc theo dõi những doanh nhân nổi tiếng. 

Truongdiwriter.com
Thói quen thành công: Đọc sách – Tìm cảm hứng

Thưởng cho bản thân một món đồ yêu thích, một chuyến đi du lịch khi đã đạt được thành tựu, đây là một cách tự khuyến khích cũng như làm động lực để bạn làm việc chăm chỉ hơn mỗi ngày.

3. Đọc sách mỗi ngày chính là thói quen thành công

“Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia” – Henry David Thoreau bởi nó có thể cung cấp cho bạn kiến thức về toàn bộ tất cả các lĩnh vực một cách cụ thể và chuyên sâu nhất.

Những tỷ phú nổi tiếng thế giới như Warren Buffett đã đọc lên đến 800 trang sách một ngày, gấp nhiều lần so với khả năng đọc của một người bình thường, và đó chính là lý do ông có được vị trí như ngày hôm nay.

Con đường dẫn đến thành công nhanh nhất là nhờ tri thức, tri thức có được nhờ việc đọc sách. Tạo thói quen đọc sách từ 30 phút mỗi ngày, chắc chắn sau 3 tháng, bạn sẽ nhận ra được sự cải thiện nhanh chóng của bản thân. 

Xem thêm: 7 cách để trở nên toàn diện trong mọi lĩnh vực

4. Đặt ra những mục tiêu sáng suốt

Có mục tiêu là tốt nhưng bạn cần biết đâu là đích đến phù hợp cho mình. Đừng chỉ tạo ra thật nhiều mục tiêu vu vơ rồi lại phớt lờ chúng sau vài tháng, đây không phải cách hiện thực hóa ước mơ của người thành công.

Tập trung vào một mục tiêu nhất định và cố gắng hoàn thành mục tiêu đó bằng việc đặt ra mốc thời gian cụ thể. Những doanh nhân nổi tiếng luôn hành động rất chi tiết để đạt đến thứ mà họ muốn. Lập một kế hoạch dài hạn lẫn ngắn hạn và chuẩn bị cho mình một quyển sổ để ghi chú những thông tin cần thiết như công việc, cách hoạt động trong ngày.

5. Học cách suy nghĩ khác biệt

Chúng ta thường quen với việc học theo sách vở, thầy cô, thực hiện đúng những gì được ông bà cha mẹ dạy bảo, dần dần, ta đã quen với việc suy nghĩ theo lối mòn, luôn phải trong khuôn khổ. Đó chính là cách làm giảm đáng kể sự sáng tạo cũng như khả năng tư duy đột phá của con người.

Học cách mở rộng một vấn đề theo nhiều hướng, suy nghĩ khác biệt so với người bình thường nếu bạn muốn trở nên nổi bật và thành công. Và đây là cách đã quyết định sự thành công của các triệu phú, lãnh đạo và doanh nhân nổi tiếng trên khắp thế giới.

Xem thêm: 7 thói quen giúp bạn thoát nghèo chỉ với 5 phút mỗi ngày

Kết: Tôi cho rằng những người thông minh sẽ biết nên và không nên làm gì để không làm ảnh hưởng tới mục tiêu phía trước của bản thân. Khi đã xây dựng được lối sống lành mạnh, bạn sẽ trở nên vững vàng và sẵn sàng đối mặt với những thứ cản bước mình trên con đường đi đến thành công. Nhưng hãy nhớ rằng, phải biết cân bằng giữa công việc cũng như đời sống tinh thần và gia đình của bạn. Hình thành những thói quen tích cực giúp bạn đến gần hơn với cuộc sống mà mình mong ước.

– Trương Di

Your Homie

Trương Di Writer

E-Book phát triển bản thân toàn diện nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top