3 bí mật kiếm tiền của người giàu: Việc nhẹ lương cao

Bí mật kiếm tiền

Có một khoảng thời gian tôi đã tự hỏi bản thân rất nhiều, về bí mật kiếm tiền, vì sao mình nỗ lực không ngừng nghỉ, lao động từ sáng đến đêm nhưng vẫn không thể giàu bằng người trông có vẻ rất nhàn hạ, rảnh rỗi? Câu trả lời nằm ở cách thức chúng ta kiếm tiền. Những người thành công, tài giỏi thường chỉ ngồi một chỗ để lao động trí óc mà thôi.

Xem thêm: Chuyên mục Nghĩ giàu làm giàu

1. Không thể làm giàu bằng việc lao động tay chân

Hầu như những công việc dùng sức lao động đều không thể giúp ta giàu trong một xã hội công nghệ đang phát triển, robot đang dần thay thế vị trí của con người. Đó là lý do mà những người nông dân chân lấm tay bùn quần quật làm việc quanh năm vẫn không thể khá lên. 

Bởi đây là một loại hình công việc chỉ cần sức lực và hầu như ai cũng đều có thể làm, không cần đến kỹ thuật hay trình độ. Nhưng lao động trí óc thì ngược lại, yêu cầu cao hơn, cần nhiều kỹ năng hơn vì vậy số tiền kiếm ra được cũng sẽ cao hơn. Những công việc yêu cầu cao, ít người có thể làm được, thường mang lại một mức thu nhập cao. 

Sự khác biệt giữa người có thu nhập thấp và người có thu nhập cao là: người nghèo lao động vì tiền, còn người giàu lao động để tiền làm việc cho mình. Đây là lí do có những người ngồi không tiền cũng rủng rỉnh đầy túi, người thì lao động cả đời vẫn mãi nghèo.

Xem thêm: Chuyên mục kỹ năng tối ưu

2. Bí mật kiếm tiền: Chăm hoạt động trí não

Có câu nói: “Chăm suy nghĩ là nguồn gốc của tiền tài”. Nhiều người luôn ghen tỵ với những người giàu rằng họ “sinh ra ở vạch đích”, “nhà có điều kiện sẵn”, “làm ít hưởng nhiều”,… và vô vàn những lời đánh giá của những người không có năng lực kiếm tiền. Thực ra, họ không những kiếm ra tiền một cách dễ dàng, mà còn có rất nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống.

Truongdiwriter.com
Người giàu có những Bí mật kiếm tiền rất khác biệt

Trong khi bạn chỉ biết lao động tay chân, bôn ba vất vả, dãi nắng dầm mưa cực khổ, tính từng đồng tiền thì những người giàu, họ dồn tâm trí vào duy nhất một việc, đó là suy nghĩ.

Người thông minh sẽ biết cách nâng cao vốn hiểu biết như các kỹ năng mềm, khả năng ngoại ngữ, kiến thức tài chính,.. những thứ có thể giúp họ tạo ra thu nhập. “Những người giàu có họ không làm việc vào thời gian nghỉ ngơi, họ để cho chính những bất động sản làm việc và làm họ thêm giàu có” – John Stuart Mill. Đa số những người thành công đều có một nguồn thu nhập thụ động ngay cả khi họ ngủ, đó chính là đầu tư tài chính bất động sản. 

Còn những người công nhân lao động hay những người nông dân, tất cả những gì họ quan tâm là cơm áo gạo tiền, phải làm việc thật chăm chỉ để kiếm tiền. Họ hoàn toàn không có khái niệm nào khác ngoài từng bữa ăn, từng cái mặc,.. những chuyện đời thường không mang lại giá trị.

Xem thêm: Chuyên mục phát triển bản thân

3. Đọc sách là “bí mật kiếm tiền” của người giàu

Warren Buffett, tỷ phú nổi tiếng thế giới đã dành ra tới 80% thời gian của mình để đọc sách (khoảng 800-1000 trang sách một ngày). Bill Gates đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm và có hẳn một thư viện riêng cho những cuốn sách của ông. Hay Mark Cuban người cho rằng thành công đầu đời trong sự nghiệp của mình là nhờ đọc sách. Đây đều là những tỷ phú đã có những thành công nhất định trên thế giới nhưng vẫn không ngừng trau dồi kiến thức bằng việc đọc sách. 

Bởi đọc sách là một trong những yếu tố then chốt dẫn đến thành công trong cuộc sống. Nó giúp ta mở mang sự hiểu biết về thế giới bên ngoài, giúp ta tự tin và tiến bộ hơn. Thế giới ngày càng phát triển, nếu không muốn trở thành một người tụt hậu, bị đào thải khỏi xã hội, bạn bắt buộc phải chăm chỉ học tập để có thể hoà nhập.

Không có một nguồn tri thức nào có thể cung cấp đầy đủ kiến thức hơn sách. Vì vậy nếu muốn thoát khỏi hoàn cảnh phải tích cóp từng đồng, “thắt lưng buộc bụng” hãy đọc thật nhiều sách.

Xem thêm: 5 thói quen “tỷ phú” dẫn đến thành công

Kết: Suy cho cùng, mỗi công việc sẽ cần ta phải nỗ lực theo nhiều cách khác nhau. Không có công việc nào là không tốn công sức, không đòi hỏi sự cố gắng. Nhưng nếu bạn muốn sống một cuộc sống trong mơ, bạn nên học cách kiếm tiền bằng tri thức của mình, ước mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực.

– Trương Di

Your Homie

Trương Di Writer

E-Book phát triển bản thân toàn diện nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top