Tiền bạc và 3 điều bạn cần ghi nhớ trước khi quá muộn

3 điều cần biết về tiền bạc

Theo bạn, trong cuộc đời mỗi người thì điều gì quý giá nhất? Với tôi đó là sức khoẻ, thời gian, tình yêu và danh vọng. Tiền bạc là thứ thiết yếu cần phải có nhưng nó không phải là vấn đề bạn cần ưu tiên. 

Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền là không có gì cả. Tôi không phủ nhận giá trị của đồng tiền nhưng tôi cũng khuyên bạn rằng đừng nên mù quáng chạy theo đồng tiền mà quên đi mất mục đích của cuộc đời mình. Dưới đây là 3 bài học về tiền bạc bạn cần biết càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Chuyên mục Phát triển bản thân

1. Nâng cao trình độ trước khi kiếm tiền

Như đã đề cập ở trên, đừng vì mải mê chạy theo đồng tiền mà quên mất việc học hỏi, củng cố kiến thức của bản thân. Kiến thức không có, kinh nghiệm không có và cũng không biết cách đầu tư sinh lời thì liệu bạn sẽ giữ được số tiền mình kiếm được trong bao lâu.

Đừng phô trương bản thân bởi những món đồ đắt giá bởi nó không nói lên được con người của bạn. Cách bạn kiếm ra tiền, nhân phẩm của bạn mới chính là thứ cần được trau chuốt chứ không phải là vẻ bề ngoài.

Trước khi nghĩ tới việc làm giàu thì việc nâng cao trình độ, hoàn thiện bản thân là điều buộc phải thực hiện. Số tiền bạn kiếm được tỷ lệ thuận với lượng kiến thức bạn có. Hãy trở thành người tài giỏi, tử tế, làm giàu nhờ năng lực, thì không có điều gì quật ngã được bạn trên con đường đi đến thành công.

Một kẻ gian dối, bất tài, liệu có thể được mọi người tin tưởng hợp tác cùng làm ăn lâu dài hay không?

Xem thêm: Chuyên mục Nghĩ giàu làm giàu

2. Tiền cũng chỉ là tờ giấy lộn tầm thường

Câu nói có tiền sẽ đem lại hạnh phúc liệu có đúng?

Đúng là tiền bạc, vật chất quan trọng bởi trong một xã hội hiện đại, khi mọi thứ đều bị chi phối bởi đồng tiền thì áp lực kiếm tiền của mỗi chúng ta ngày càng thêm nặng. Tuy nhiên, nó chỉ mang lại sự an tâm cho bạn, chứ khó mà đem lại hạnh phúc cho bạn trong lâu dài. 

Bạn mải mê chạy theo đồng tiền mà vô tình bỏ quên thời gian bên gia đình, bạn bè, khi có được mọi thứ như ý muốn thì lại nhận ra chúng hoàn toàn vô nghĩa.

3 điều bạn cần ghi nhớ về tiền bạc trước khi quá muộn
3 điều bạn cần ghi nhớ về tiền bạc trước khi quá muộn

Những chiến xe hơi hạng sang, những chiếc túi, đôi giày hàng hiệu đắt tiền hay chiếc điện thoại đời mới nhất bạn có được sau bao ngày thức trắng đêm vất vả làm việc, nhưng rồi sau vài năm sử dụng thì lại muốn thay đổi vì muốn đổi mẫu mới tốt hơn, hợp thời đại hơn, tiện dụng hơn. Những món đồ này chỉ đem lại niềm vui nhất thời cho bạn, còn về lâu dài thì hoàn toàn không thể.

Có nhiều chưa chắc đã hạnh phúc, cảm thấy đủ mới là hạnh phúc. Tham lam quá nhiều để rồi thứ bạn nhận được chỉ là loại vật chất tầm thường, nhưng điều bạn phải đánh đổi lại chính là tình cảm gia đình, thời gian tận hưởng, vui chơi bên bạn bè, đồng nghiệp. Bạn có thể mua mọi thứ bằng tiền, nhưng hạnh phúc thì không.

Chính những cuộc sống không màng vật chất mới là cuộc sống bao người hằng mơ ước. Sự yên bình, hạnh phúc bên người mình yêu thương mới thật sự là điều vô giá nhất mà không gì có thể thay thế được.

Xem thêm: 6 điều cần biết rõ về tiền nếu muốn cuộc sống giàu sang, dư giả

3. Dù vậy, kiếm tiền vẫn nên là mục tiêu của cuộc đời

Đúng là tiền bạc khó mà đem lại hạnh phúc vĩnh hằng nhưng không có nghĩa ta không cần “mớ giấy lộn” đó. Có tiền, cuộc sống của ta sẽ dễ dàng hơn, ít áp lực hơn vì mọi nhu cầu, mọi vấn đề chi phí ta đều có thể đáp ứng,.. thì chẳng có lý do gì ta không xem kiếm tiền là mục tiêu ở đời. 

Nhưng điều đó không có nghĩa rằng ta phải đánh đổi mọi thứ vì đồng tiền. Khi cuộc sống chưa ổn định, hãy nỗ lực để đạt được mục tiêu mình muốn. Khi đã đạt được mục tiêu mình muốn, hãy học cách gia tăng thu nhập từ số tiền mình đang có một cách thụ động. Và nên nhớ, miễn là bạn đừng làm điều vi phạm đạo đức, bạn sẽ dễ dàng có được thành công.

Xem thêm: Lý Gia Thành: Trí làm nên tầm, tầm làm nên tiền. Tầm tới thì tiền sẽ tới

Kết: Trên đây là 3 lời khuyên về tiền và mục tiêu để tiền có thể giúp chúng ta hạnh phúc tôi dành cho bạn. Hãy đọc và ghi nhớ thật kỹ nếu muốn con đường tiền tài, danh vọng rộng mở; cũng như hiểu đúng về giá trị của từng đồng mà bạn kiếm được.

– Trương Di

Your Homie

Trương Di Writer

E-Book phát triển bản thân toàn diện nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top