7 kỹ năng quan trọng gia tăng thu nhập nhanh chóng

7 kỹ năng quan trọng gia tăng thu nhập nhanh chóng

Cách tốt nhất để thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến chính là trau dồi những kỹ năng quan trọng để cải thiện thu nhập của bản thân. Có rất nhiều kỹ năng bạn cần phải học hỏi, tuy nhiên tôi sẽ đề cập đến những kỹ năng cần thiết nhất để giúp bạn ở dưới bài viết này.

Xem thêm: Chuyên mục Kỹ năng tối ưu

1. Kỹ năng đàm phán, thuyết phục

Một trong những yếu tố quan trọng trong các cuộc giao tiếp đó chính là kỹ năng thuyết. Đây không chỉ là yếu tố làm nên sự thành công trong kinh doanh mà còn trong tất cả các lĩnh vực nếu muốn người khác đồng ý với mình.

Trên thực tế, theo các cuộc khảo sát, kỹ năng thuyết phục chính là kỹ năng mà 80% người thành công trên thế giới đều sở hữu. Vì vậy có thể nói rằng đây chính là chìa khóa dẫn đến thành công của bạn.

Thuyết phục là gì? Thuyết phục là đưa ra lý do vì sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn. Hay đưa ra ví dụ trong một cuộc tranh luận để đồng nghiệp tán thành với ý kiến của mình và làm theo. Tuy nhiên đây không phải là kỹ năng dễ dàng, nó đòi hỏi bạn phải có cách nói khéo léo và khả năng ứng biến nhanh nhạy.

2. Kỹ năng viết lách

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, mạng xã hội đang dần chi phối mọi hoạt động của con người kể cả việc giao tiếp hàng ngày. Phần lớn các cuộc giao tiếp, trò chuyện của chúng ta thường qua tin nhắn, email, văn bản nhiều hơn là giao tiếp trực diện. Vì vậy học cách diễn đạt chính là mấu chốt giúp bạn gây được ấn tượng với người đối diện.

Có rất nhiều người kiếm được bộn tiền nhờ khả năng viết lách của mình. Tuy nhiên, kỹ năng viết ở đây không có nghĩa là bạn phải viết thật bay bổng, cảm xúc, dùng nhiều từ thật mới là mà đơn giản chỉ là viết đúng và viết đủ là được.

Xem thêm: 6 điều cần biết rõ về tiền nếu muốn cuộc sống giàu sang, dư giả

3. Kỹ năng nói trước đám đông

Dù bạn có là ai, nếu bạn có kỹ năng nói trước đám đông, bạn sẽ nhận được sự chú ý từ mọi người. Cách bạn thể hiện trước đám đông sẽ ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn nhận về bạn. Đây là lý do tại sao kỹ năng này là cần thiết giúp bạn kiếm ra thu nhập. Đặc biệt khi bạn là một người lãnh đạo, thì việc thể hiện tâm thế bình thản, tự tin trước số đông người chính là cách gia tăng sự nể phục của cấp dưới, giúp bạn thăng tiến và gặt hái được nhiều cơ hội hơn.

Kỹ năng tự tin trước đám đông
Tự tin trước đám đông chính là cách gia tăng sự nể phục của cấp dưới

4. Kỹ năng giao tiếp

Khác với kỹ năng phát biểu trước đám đông, kỹ năng giao tiếp còn đòi hỏi khả năng lắng nghe, quan sát vấn đề, kỹ năng thấu hiểu,.. để có cuộc trò chuyện hiệu quả.

“Giao tiếp là một kỹ năng, bạn có thể học. Nó cũng giống như đi xe đạp hay tập đánh máy. Nếu bạn sẵn sàng nhọc công vì nó, bạn có thể nhanh chóng cải thiện chất lượng của mọi phần trong cuộc sống của mình.” (Brian Tracy). Giao tiếp chính là cầu nối trong các mối quan hệ giữa người với người. Giao tiếp tốt đồng nghĩa với khả năng kết giao thêm các mối quan hệ mới, và có nhiều mối quan hệ xung quanh sẽ giúp ích được rất nhiều cho công việc của bạn.

Xem thêm: Chuyên mục Nghĩ giàu làm giàu

5. Kỹ năng tập trung

Mỗi người đều có 24 giờ/ ngày nhưng có người thì luôn hoàn thành đúng tiến độ công việc, người thì suốt một ngày chẳng hoàn thành lấy nổi một thứ. Vấn đề chính là nằm ở khả năng tập trung của mỗi người. Một giờ của người tập trung tất nhiên sẽ luôn đạt được hiệu quả tốt hơn một giờ của người hay bị xao nhãng bởi tin nhắn điện thoại.

6. Kỹ năng lãnh đạo

Nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc, khả năng lãnh đạo chính là yếu tố tiên quyết bạn cần phải có. Tuy nhiên, một nhà lãnh đạo giỏi không phải là một người chỉ biết giao việc, suốt ngày chỉ tay năm ngón và quát tháo nhân viên.

“Nếu những hành động của bạn truyền cảm hứng cho những người khác ước mơ nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm nhiều việc hơn và trở nên tốt đẹp hơn, bạn là một người lãnh đạo.” – John Quincy Adams.

Một người sếp chân chính là người trước tiên phải lãnh đạo được mình, sau đó là người có thể truyền được cảm hứng, động lực cho cấp dưới, nhân viên và khiến họ nể phục, đó mới là một người lãnh đạo tài ba.

Xem thêm: Tiền bạc và 3 điều bạn cần ghi nhớ trước khi quá muộn

7. Kỹ năng ra quyết định

Có những lúc ta cần phải tự đưa ra quyết định mà không có sự trợ giúp từ một ai khác, đó là lúc ta cần giữ cho mình một cái đầu lạnh để đưa ra những lựa chọn phù hợp. Một người quyết đoán với các lựa chọn của mình là người có tiềm năng làm nên việc lớn, bởi họ đủ nhanh nhạy để biết được bản thân mình cần gì và muốn gì.

Kết: Nếu muốn đi trên con đường của người thành công, và trở thành người giàu có với số dư tài khoản tăng theo cấp số nhân, bạn nên đọc và nắm thật chắc các kỹ năng tôi đã đề cập vì đó chính là tiền đề giúp bạn có được các thành tựu lớn trong cuộc sống.

– Trương Di

Your Homie

Trương Di Writer

E-Book phát triển bản thân toàn diện nhất

1 thought on “7 kỹ năng quan trọng gia tăng thu nhập nhanh chóng”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top